การใช้กรดไขมันโอเมก้าในการเพิ่มสมรรถภาพการผลิตและคุณภาพซากของสุกร

อัจฉรา นิยมเดชา, สุรเสน ศรีริกานนท์, มงคล คงเสน

Abstract


บทความฉบับนี้   ได้รวบรวมข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับการใช้กรดไขมันโอเมก้าในการเพิ่มสมรรถภาพการผลิตและคุณภาพซากของสุกร โดยกล่าวถึง ไขมัน คุณสมบัติของไขมันและน้ำมัน หน้าที่ของไขมัน กรดไขมัน การจำแนกประเภท
ของกรดไขมัน กรดไขมันกลุ่มโอเมก้าโดยเฉพาะกรดไขมันโอเมก้า -3 คุณประโยชน์ของกรดไขมันโอเมก้า -3 กรดไขมันโอเมก้า -6 คุณประโยชน์ของกรดไขมันโอเมก้า -6 เมทาบอลิซึมของกรดไขมันกลุ่มโอเมก้า การใช้กรดไขมันโอเมก้า 3 จาก
แหล่งต่างๆ ต่อสมรรถภาพการผลิตของสัตว์ และการใช้กรดไขมันกลุ่มโอเมก้าจากแหล่งต่างๆ ในการเพิ่มคุณภาพซากของสัตว์ พบว่าการเสริมกรดไขมันกลุ่มโอเมก้า -3 ช่วยในการเพิ่มสมรรถภาพการผลิตและช่วยปรับปรุงคุณภาพซากของสุกรคำสำคัญ : สมุนไพร พยาธิตัวกลม แพะ มะเกลือ น้อยหน่า

Full Text: PDF

Refbacks

  • There are currently no refbacks.